[:th]ผิวบอบบางแพ้ง่าย[:]

ปัจจัยที่ก่อให้เกิด ผิวบอบบางแพ้ง่าย

ผิวแพ้ง่าย คือสภาวะผิวที่ไวต่อสิ่งรบกวน ไม่ว่าจะเป็น จากมลภาวะ สภาพอากาศ การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน ความเครียด การรับประทานอาหารที่ขาดคุณค่าทางโภชนาการ เช่น Fast Food หรือเรื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง อย่างน้ำอัดลม ซึ่งปัจจัยดังกล่าวล้วนแต่เป็นสิ่งกระตุ้นที่ก่อให้เกิด ผิวแพ้ง่าย

โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อผิว ที่ก่อให้เกิดผิวบอบบางแพ้ง่ายมากที่สุด คือ ปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด มลภาวะ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง หรือสารเคมีบางชนิดในเครื่องสำอาง รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงผิวหน้า เนื่องจากเป็นปัจจัยที่เข้ามาทำร้ายผิวโดยตรง โดยจะสังเกตได้จาก การเกิดผื่นแดง แสบ บริเวณผิวหน้า ผิวแห้งกร้าน ผิวลอก หรือมีอาการคันร่วมด้วย

ซึ่งหากมีอาการในลักษณะดังกล่าวแล้ว อันดับแรกควรเริ่มจากการฟื้นฟูผิวเพื่อให้กลับมาสู่สภาวะปกติ ซึ่ง FACELABS SKIN RESTORER ตอบโจทย์อย่างมากกับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาดังกล่าว เนื่องจาก FACELABS SKINRESTORER ช่วยบรรเทาอาการผื่นแพ้ แดง และคัน ด้วย Ceramide-3 และ Deoxyphytantriyl Palmitamide MEA พร้อมทั้งลดปัญหาจากผิวแห้งแตก ลอกเป็นขุย คืนความสมดุล

ให้ผิว ช่วยฟื้นฟูให้กลับมาเนียนนุ่ม และปกป้องผิวจากมลภาวะ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ Imperata Cylindrica ให้ผิวแข็งแรง เนียนนุ่ม

Skin2 compressor

แม้ยังไม่เกิดผิวแพ้ หรืออาการข้างต้น ก็ไม่ควรปล่อยวางหรือนิ่งนอนใจ เพราะในทุกๆวัน ผิวต้องเผชิญกับมลภาวะ ซึ่งเป็นปัจจัยที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ดังนั้นควรเริ่มต้นจากการดูแลผิว และมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับ “ผิวบอบบางแพ้ง่าย” ซึ่งผลิตภัณฑ์ FACELABS ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ เนื่องจากทุกผลิตภัณฑ์ คิดค้นมาเพื่อผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะ

FACELABS มีวิธีดูแลและปกป้อง “ผิวบอบบางแพ้ง่าย” มาแนะนำ ดังนี้
1.1. ขั้นตอนแรกล้างหน้าด้วยเจล FACELABS FACIAL CLEANSER PURE GEL No.0 สูตรสำหรับผู้ที่มี ผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษ โดยปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ถึง 6 ชนิดได้แก่ พาราเบน, สบู่, SLS, สี, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ และยังอ่อนโยนด้วยสารทำความสะอาดจากธรรมชาติ TEA-Cocoyl Glutamate พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นถึง 2 เท่าด้วย Sodium PCA ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

Skin3 compressor

1.2. หลังจากการล้างหน้าทุกเช้าและเย็น ควรเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ FACELABS CLARIFYING TONER NO.0 FOR HYPERSENSITIVE SKIN เพื่อขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขน พร้อมทั้งเตรียมผิวสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป
1.3. ต่อด้วยเอสเซ้นซ์บำรุงผิว FACELABS HYDRATING ESSENCE ซึ่งเป็นน้ำตบ สำหรับผู้ที่มี ผิวแพ้ง่าย โดยช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื้นให้ผิวที่อ่อนแอ พร้อมปรับสภาพผิวให้แข็งแรง เนียนนุ่ม ด้วย Sodium PCA ช่วยรักษาสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แก่ผิว เพื่อผิวอิ่มน้ำ

Skin4 compressor

1.4. พร้อมทาครีมกันแดดในทุกวัน ด้วย FACELABS ULTRA SUN PROTECTION SPF 50 PA+++ เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA / UVB และมลภาวะระหว่างวัน โดยปกป้องผิวยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยี Hybrid Sunscreen

ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเคลือบผิวหนังเพื่อสะท้อนหรือกระจายรังสียูวีบีออกไปจากผิว และยังสามารถดูดซับรังสียูวีเอ 1และยูวีเอ 2 ไว้ไม่ให้ซึมลงสู่ชั้นผิวหนังชั้นล่าง ด้วยส่วนผสมของ Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol และ Octocrylene ทำให้ FACELABS ULTRA SUN PROTECTION SPF 50 PA+++ มีความคงตัวและมีเสถียรภาพในการปกป้องผิวสูงสุด พร้อมบำรุงผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล