สาว ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าคงอาจเคยเห็นชื่อสารบางตัวผ่านตามาบ้างแล้ว หนึ่งในนั้นอาจมีชื่อเรียกคุ้น ๆ หู เช่น “TEA-Cocoyl Glutamate” แล้วสาว ๆ เคยสงสัยหรือไม่ว่าสารตัวนี้มีคุณสมบัติอย่างไร? นอกจากนี้ยังนิยมนำไปใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กอีกด้วย เราไปทำความรู้จักสารตัวนี้กันเลยดีกว่า

TEA Cocoyl Glutamate

TEA-Cocoyl Glutamate ชื่อที่เราเห็นว่าอ่านยาก ๆ นี้คือสารทำความสะอาดที่สกัดจากมะพร้าว อุดมไปด้วยกรดอะมิโน L-Glutamic acid และกรดไขมัน Coconut fatty acid ช่วยลดแรงตึงผิวหรือช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่เหมาะสำหรับผิวหน้า และสามารถทำความสะอาดคราบความมันได้อย่างล้ำลึก โดยไม่ทำลายโครงสร้างไขมันตามธรรมชาติที่มีในผิว จึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังทำความสะอาด พร้อมทั้งช่วยปรับสมดุล pH ของผิวให้อยู่ในระดับกรดอ่อนตามธรรมชาติ และผ่านการทดสอบว่าเป็นสารที่มีความอ่อนโยนสูง เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ปราศจากการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดสิว จึงนิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็กที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ TEA-Cocoyl Glutamate ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายเพราะสามารถมั่นใจได้ว่า ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล