แผ่นหลังเนียนใส

หลังเป็นสิวเยอะมาก แต่นั่นยังไม่หนักใจเท่าปัญหารอยดำจากสิวที่หลัง ซึ่งตามหลักแล้วเมื่อสิวหายไปสิ่งที่ตามก็คือรอยดำ เป็นสัญลักษณ์ตีตราว่าสิวเคยมาเยือน ณ ที่แห่งนี้ (ไม่ต้องมีก็ได้นะ ขอร้อง) แต่สิว สิวจะมาทิ้งรอยดำบนหลังชั้นไม่ได้ ไม่รู้ว่าสาว ๆ สังเกตเห็นเหมือนแอดมั้ย เพราะแอดรู้สึกว่ารอยดำจากสิวที่หลังนะมันรักษายากกว่า หายช้ากว่ารอยดำจากสิวบนใบหน้าเสียอีก รอยสิวที่หน้ารักษายากแล้ว รอยสิวที่หลังให้คูณไปอีก 10 เท่า!

จะว่าเราไม่ใส่ใจ ดูแลได้ไม่ดีเหมือนกับดูแลผิวหน้าก็ไม่ใช่ บางทีเราก็อยากใส่เสื้อโชว์แผ่นหลังเวลาไปเที่ยว ไปว่ายน้ำ ไปเล่นโยคะ ไปออกกำลังกายบ้างอะไรบ้าง เราจึงต้องดูแลให้แผ่นหลังของเราเรียบเนียนปราศจากรอยดำ รอยแดงทุกชนิด ฉะนั้นข้อกล่าวหานี้ถือว่าตกไป แต่ช่างเถอะเพราะครั้งนี้เราไม่ได้มาโต้วาทีว่าทำไมรอยสิวที่หลังถึงหายยากกว่ารอยสิวบนใบหน้า แต่เรามาหาวิธีว่าทำอย่างไรถึงจะรักษารอยดำจากสิวที่หลังให้หายขาด

รักษารอยดำจากสิวที่หลังแบบเร่งด่วนด้วยตัวเอง ไม่พึ่งเลเซอร์หมอ

เราเข้าใจว่าคงไม่มีใครอยากมีรอยดำจากสิวที่หลังเป็นที่ระลึกหรอกจริงมั้ย? ดังนั้นเฟซแลบส์จึงคิดค้น Acne lotion หรือก็คือผลิตภัณฑ์แป้งน้ำลดสิวที่นอกจากจะช่วยลดสิวแล้ว นางยังช่วยคุมความมันส่วนเกิน และรักษารอยดำ รอยแดงจากสิวที่หลังกับสิวที่หน้าได้ด้วยนะ เพราะ Acne lotion ประกอบไปด้วย Salicylic acid, Glycolic acid, Silica และ Zinc Oxide

Silica มีบทบาทช่วยลดความมันส่วนเกินบนร่างกาย Zinc Oxide ช่วยลดสิว (อ่านต่อ : อีกหนึ่งความสามารถ คุณสมบัติเฉพาะของซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) ที่ไม่มีใครเหมือน) ส่วนสิ่งที่จะช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวที่หลังแบบเร่งด่วนก็คือ Salicylic acid และ Glycolic acid นั้นเองจ้า

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนนะคะว่ารอยสิวเกิดจากร่างกายสั่งให้ผิวหนังสร้างชั้นผิวขึ้นมาเพื่อฟื้นฟูบริเวณส่วนที่เสียหายเมื่อชั้นผิวทับกันเป็นชั้นไปเรื่อย ๆ จึงทำให้รอยสิวมีสีดำ ซึ่งเจ้าสาร Salicylic acid และ Glycolic acid มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว เมื่อใช้ไปเรื่อย ๆ ชั้นผิวที่หนาตัว ทับถมกันก็ค่อย ๆ หลุดลอกไป จึงช่วยให้รอยดำจากสิวจางลง

ถ้ายังนึกไม่ออกให้จินตนาการว่ารอยสิวคือขี้ไคล ส่วน Salicylic acid และ Glycolic acid เป็นหินขัดผิว เมื่อเราทำการขัดผิว ขี้ไคล้ที่ทับถมกันก็จะหลุดลอกออกไป เผยให้เห็นผิวที่เรียบเนียนสวยใส ไร้รอยสิววว

รักษารอยดำจากสิวเร่งด่วนแบบ Double คูณ2

ลดรอยสิว x 2

สำหรับคนที่คิดว่าแค่ Acne lotion ยังลดรอยดำจากสิวที่หลังไม่เร็วพอ เฟซแลบส์แนะนำวิตามินซีบริสุทธิ์สูตรเข้มข้นจาก Luminah series เพราะวิตามินซีจะไปช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจน ให้สร้างชั้นผิวใหม่เพิ่มขึ้น

สาว ๆ คิดดู มีทั้ง Salicylic acid และ glycolic acid จาก Acne lotion ช่วยผลัดเซลล์ผิวภายนอก (รอยดำ) ให้หลุดลอกออกไป และยังมีวิตามินซีที่ช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่จากภายใน ปรับสภาพผิวแผ่นหลังให้กระจ่างใสแบบดับเบิ้ลคูณ 2 แบบนี้แล้วรอยดำจากสิวจะไม่หายได้อย่างไร? แถมยังใช้ได้ทั้งใบหน้า และแผ่นหลัง เริ่ดไปอี๊กกก

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล