acne ลดสิว

ไม่ว่าจะเป็นซิงค์ออกไซด์ / ซิงก์ออกไซด์ หรือสังกะสีออกไซด์ มันก็คือซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) ความหมายเดียวกันหมด ซึ่งเมื่อหลายคนได้ยินคำว่า ซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) อย่างแรกที่นึกถึงก็คือสารกันแดด แต่รู้หรือไม่ว่าซิงค์ออกไซด์ไม่ได้มีดีแค่กันแดดเท่านั้น แต่ยังช่วยลดสิวได้อีกด้วย!

แต่ แต่ แต่ ไม่ใช่ว่าสาว ๆ ทุกคนจะเอาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของซิงค์ออกไซด์มาใช้ลดสิวได้นะ เพราะถึงแม้จะชื่อซิงค์ออกไซด์เหมือนกันแต่คุณสมบัติเฉพาะตัวของซิงก์ออกไซด์ที่เฟซแลบส์ใช้ ไม่ใช่เพื่อนำมาเป็นสารกันแดดในครีมกันแดด แต่ใช้สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อสิวในผลิตภัณฑ์ลดสิวอย่าง Acne lotion นั่นเองจ้า

ทำไมคุณสมบัติของซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) ที่เฟซแลบส์เลือกใช้ถึงไม่เหมือนกับที่อื่น?

ปกติซิงค์ออกไซด์ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้คือซิงค์ออกไซด์ที่มีขนาดเล็กถึงนาโนเมตร เรียกง่าย ๆ ว่านาโนซิงค์ออกไซด์ หรือนาโนซิงค์มักใช้ในอุตสาหกรรมการบำบัดน้ำเสีย มาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนคงสับสนว่าใช้ฆ่าเชื้อโรคในน้ำเสียได้ และทำไมไม่เอามาใช่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียก่อสิวในเครื่องสำอางบ้างละ?

นั่นก็เพราะข้อดีของมันกลับกลายเป็นข้อเสียสำหรับมนุษย์นะสิ! เนื่องจากนาโนซิงก์ออกไซด์ชนิดนี้มีความรุนแรงเกินไปทำให้ผิวหนังของมนุษย์ไม่สามารถรับมือไหว ส่งผลให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมนาโนซิงค์ออกไซด์ชนิดนี้ถึงไม่เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง

แต่นาโนซิงค์ออกไซด์ของเฟซแลบส์เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ผ่านการพัฒนาปรับปรุงคุณภาพให้สามารถใช้ในเครื่องสำอางได้โดยไม่ทำให้เกิดการแพ้หรือระคายเคืองเพราะฉะนั้นสาว ๆ หมดกังวล หายห่วงเรื่องการแพ้หรือระคายเคืองไปได้เลยจ้า

นาโนซิงค์ออกไซด์ (Zinc Oxide) ของเฟซแลบส์ช่วยลดสิวได้อย่างไร

หลักการลดสิวของนาโนซิงค์ออกไซด์เฟซแลบส์ก็คล้าย ๆ กับนาโนซิงค์ที่ใช้บำบัดน้ำเสีย ต่างกันตรงที่นาโนซิงค์ ออกไซด์ของเฟซแลบส์ไม่ใช่ฆ่าเชื้อทุกชนิดที่พบเจอเหมือนตัวที่ใช้บำบัดน้ำเสีย แต่จะเจาะจงฆ่าเฉพาะเชื้อแบคทีเรีย P.acne เท่านั้น ทำให้ผิวของสาว ๆ ไม่ต้องมารับภาระอีกต่อไป เพราะภาระทั้งหมดนั้นตกไปอยู่ที่เชื้อ P.acnes นั่นเองจ้า หึหึ หึ (แอบสะใจเล็ก ๆ)

โดยนาโนซิงค์ออกไซด์ของเฟซแลบส์จะเข้าไปจับที่เชื้อ P.acnes ทำลายผนัง และเยื่อหุ้มเซลล์ของเชื้อแบคทีเรีย จากนั้นนาโนซิงค์ก็จะเข้าไปเกาะกลุ่มกันทำลายโปรตีน และอวัยวะต่าง ๆ ที่อยู่ภายใน Cytoplasm (ของเหลวภายในเซลล์)

 
[:th]เป็นสิว[:]

ถ้าให้เห็นภาพชัดขึ้น ให้สาว ๆ คิดว่า Cytoplasm (ของเหลวภายในเซลล์) ของเจ้าเชื้อแบคทีเรีย คือ น้ำเลือด และเม็ดเลือด คือ โปรตีน และอวัยวะต่าง ๆ ของเชื้อ สุดท้ายให้สมมติว่านาโนซิงค์ออกไซด์เป็นก้อนไขมันขนาดเล็ก ๆ ถ้าเจ้าก้อนไขมันพวกนี้รวมตัวกันมาก ๆ เข้าจนอุดตันเส้นเลือด ทำให้น้ำเลือดที่ไม่สามารถนำสารอาหารไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ เมื่อร่างกายไม่ได้รับสารอาหาร และพลังงานสุดท้ายเจ้าเชื้อ P.acnes ก็จะตายลงไปในที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างเห็นภาพชัดขึ้นมั้ยจ๊ะสาว ๆ ดีงามมากใช่มั้ย? หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนอกจากผลิตภัณฑ์ลดสิว FACELABS Acne lotion นั้นเองจ้า

acne lotion แป้งน้ำทาสิว
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล