[:th]เคล็ดลับกอบโกยผิวสวย สุดปัง ทะลุจอช่วง work from home[:]

เปลี่ยนวิกฤตให้เป็นโอกาส ผิวใสทะลุจอในช่วง work from home ที่สาวๆหลายๆ คนต้องเก็บตัวทำงานที่บ้านเพื่อลดโอกาสเสี่ยงของโควิดแบบนี้ สาวๆ อย่ามัวแต่นอย นอนเพลิน ปล่อยเนื้อปล่อยตัวให้ผิวหน้าโทรม ไม่สดใส เพราะนี่คือช่วงโอกาสทองที่สาวๆ จะมีเวลามาดูแลตัวเองได้เต็มที่มากขึ้นนั่นเอง เฟซแลบส์มีเคล็ดลับเพิ่มความสวย ให้สาวๆ ในช่วง work from home มาฝากค่ะ ก่อนอื่นมาดูก่อนว่าสาเหตุอะไรที่อาจทำให้สาวๆ มีผิวโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใส และก่อให้เกิดสิวได้โดยไม่รู้ตัว

เคล็ดลับกอบโกยผิวสวย สุดปัง ทะลุจอช่วง work from home

3 สาเหตุผิวโทรมไม่สดใสในช่วง work from home

 1. หน้ากากอนามัยทำให้ผิวโทรมได้
  ถึงแม้เราจะกักตัวอยู่บ้านก็จริง แต่หากไปซื้อของหรือทำธุระข้างนอกแต่ละทีที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยอยู่ตลอดใช่ไหมคะ สาวๆ รู้หรือไม่ว่า การสวมหน้ากากอนามัยเป็นเวลานานๆ ติดต่อกันหลายชั่วโมง ทำให้ผิวของเราขาดออกซิเจน ซึ่งออกซิเจนมีส่วนสำคัญในกลไกการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาตามธรรมชาติ หากผิวของเราขาดออกซิเจนเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวหน้าดูโทรม หมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น เพราะเซลล์ผิวเก่าเสื่อมสภาพ นอกจากนี้หน้าที่ถูกรัดจากหน้ากากอนามัยยังทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก จึงเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ออกซิเจนและสารอาหารไปเลี้ยงผิวไม่เพียงพอ ทำให้ผิวหน้าแลดูโทรม ไม่สดใส
 2. จ้องหน้าจอเป็นเวลานานๆ
  นอกจากต้องทำงาน work from home แล้ว สาวกซีรีส์ สายโซเชี่ยลมีเดียต้องระวัง แม้ว่าช่วงนี้จะไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน แต่ผิวหน้าต้องเผชิญกับแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดมักจะทำให้ผิวหน้าเราหมองคล้ำได้ เพราะหน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือจะปล่อยรังสียูวีเอ (UVA) แสงสีฟ้า (blue light) และคลื่นแม่เหล็กอื่นๆ ที่สามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวเพิ่มมากขึ้น รวมถึงทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว และรังสีเหล่านี้ยังสามารถทะลุผ่านกระจกหน้าต่างได้ ทำให้ผิวหน้าโทรม ดูหมองคล้ำง่าย และเป็นสาเหตุของผิวแก่ก่อนวัยแม้อยู่บ้านค่ะ
 3. ความเครียด
  การทำงานที่บ้านหรืออยู่บ้านเป็นเวลานานๆ อาจทำให้ใครหลายๆ คนรู้สึกเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว และความเครียดยังทำให้ร่างกายเราเสียสมดุล ผิวของเราก็มีความเครียดได้ค่ะ และความเครียดนี้เองยังเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเสียสมดุล ผลิตเม็ดสีผิวเมลานินมากกว่าปกติ ผิวจึงดูโทรมและหมองคล้ำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับกอบโกยผิวสวย สุดปัง ทะลุจอช่วง work from home

เคล็ดลับกอบโกยความสวย แบบสุดปัง ในช่วง work from home

 1. อย่าละเลยการล้างหน้า
  เพราะถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ออกไปเจอมลภาวะนอกบ้านหรือไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม แต่ความมันและสิ่งสกปรกจากฝุ่นภายในบ้านก็ยังอยู่ เพราะฉะนั้นการล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้าและตอนเย็นให้เป็นประจำยังคงจำเป็นมากๆ เพราะความสะอาดคือพื้นฐานของผิวที่ดีค่ะ และที่สำคัญเลือกเจลล้างหน้าของเฟซแลบส์ดูแลผิวของสาวๆ ที่บอบบางแพ้ง่าย เพื่อการทำความสะอาดผิวแบบอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว เพื่อเป็นพื้นฐานของผิวสวยสุดปังนั่นเองค่ะ
 2. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ
  พื้นฐานของการทำงานของผิวคือความสมดุลของความชุ่มชื้นผิวที่พอดี นอกจากจะลดปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน และริ้วรอยแล้ว ยังช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวได้อีกด้วย เพราะน้ำในผิวช่วยให้การทำงานต่างๆ ของผิวเป็นไปได้ด้วยดีนั่นเอง เฟซแลบส์อยากแนะนำให้สาวๆ ใช้เอสเซนส์หรือน้ำตบ ที่เป็นเนื้อมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่เบาที่สุด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นของผิวให้ดูอิ่มน้ำ ก่อนลงสกินแคร์ตัวอื่นๆ นะคะ
 3. ห้ามลืมทากันแดด
  แม้ว่าเราจะ work from home ไม่ได้ออกจากบ้านหรือโดนแสงแดดแรงๆ อย่างที่ผ่านมา แต่รังสียูวีสามารถมาทำร้ายผิวของเราได้อยู่ดีค่ะ ยังไม่รวมถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊คต่างๆ ครีมกันแดดจึงยังคงเป็นไอเทมตัวสำคัญที่จะคอยปกป้องผิวของเราไม่ให้ถูกทำร้าย ลดความหมองคล้ำ และริ้วรอยก่อนวัย เฟซแลบส์อยากแนะนำให้สาวๆ เลือกครีมกันแดดที่ค่า SPF 50 / PA+++ ขึ้นไป และที่สำคัญต้องมีส่วนช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (anti-blue light) และต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการอุดตันผิวอย่างซิลิโคน และปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอมและแอลกอฮอล์นะคะ
 4. บำรุงผิวก่อนนอนด้วยเซรั่มฟื้นฟูผิวใส
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเซรั่มวิตามินซีเป็นไอเทมสุดฮอตตลอดกาลที่ดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่เซรั่มวิตามินซีที่ดีไม่ใช่แค่เปอร์เซ็นต์วิตามินซีสูงๆ แล้วจะขาวได้เร็วๆ นะคะ เพราะมักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ควรเลือกฟอร์มวิตามินซีที่ดี ในเปอร์เซ็นต์ที่เหมาะสม ก็สามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้เหมือนกัน เฟซแลบส์อยากจะแนะนำเซรั่มวิตามินซีสำหรับผิวแพ้ง่ายที่กำลังมองหาตัวช่วยฟื้นฟูผิวสวยสุดปัง โดยปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคือง ถึง 6 ชนิด เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน น้ำมัน น้ำมันหอมระเหย และสีสังเคราะห์ เป็นต้น

เคล็ดลับกอบโกยผิวสวย สุดปัง ทะลุจอช่วง work from home

เมื่อสาวผิวแพ้ง่ายจะใช้อะไรก็ต้องระวังเป็นพิเศษ แต่จะละเลยการดูแลผิว ปล่อยผิวให้ดูโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใสไม่ได้เหมือนกันค่ะ อย่าลืมนำเคล็ดลับกอบโกยผิวสวยที่เฟซแลบส์แนะนำไปดูแลให้ผิวสวยสุดปังทะลุจอในช่วง work from home กันเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล