ผิวธรรมดา

NORMAL-SKIN-ผิวธรรมดา

ผิวธรรมดา

“ผิวธรรมดา” จะดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง มีความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น ร่องขุมขนเล็ก กระชับ ลักษณะของผู้ที่มีผิวประเภทนี้ จะไม่ค่อยมีปัญหาผิวมากนัก
ส่วน “ผิวผสม” สามารถสังเกตดูได้ง่ายๆ โดยนำกระดาษเช็ดหน้า ซับผิวหน้าตอนเช้าหลังจากตื่นนอน จะพบว่ามีน้ำมันเพียงเล็กน้อย และจะเป็นน้ำมันบนผิวหน้าบริเวณ T-Zone (หน้าผาก-จมูก)

วิธีการดูแลผิว สำหรับ ผิวธรรมดา หรือผิวผสม

ควรทะนุถนอมผิวให้ดีได้ ด้วยการปกป้องผิวคุณให้พ้นจากมลภาวะ หลีกเลี่ยงการเผชิญรังสียูวีแสงแดด ลม และอากาศที่แห้งเกินไป ส่วนการล้างทำความสะอาดผิวหน้า ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว (Normal Skin) ล้างทำความสะอาดผิวทุกเช้าและก่อนนอน หลังจากนั้นควรเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์ เพื่อเป็นการช่วยปรับสภาพผิวคุณให้มีสมดุล และกระชับรูขุมขน พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นต่อไป
สำหรับผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิว ควรมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิว พร้อมล็อกน้ำนวลใต้ชั้นผิวและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานตลอดวัน ควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ทาบำรุงผิว เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว หากเป็นตอนกลางวันต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดด้วย จะช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ สภาพผิวแข็งแรง
ทั้งนี้ คุณอาจขัดผิวบ้างเพื่อขจัดเซลล์ผิวเก่าออก จะช่วยกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ให้ดูสดใส เปล่งปลั่ง สังเกตได้ถึงผิวกระจ่างใสขึ้น ดูมีสุขภาพดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล