ผิวมัน

ผิวมัน:OILYSKIN

ผิวมัน

“ผิวมัน”สภาพผิว เกิดจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมาบนผิวมากกว่าปกติ สาเหตุอาจเกิดจากพันธุกรรม ซึ่งกำหนดลักษณะของต่อมไขมันของแต่ละคนปัญหาหน้ามันมักพบในวัยรุ่น เนื่องจากเป็นวัยที่กำลังมีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศ ซึ่งกระตุ้นต่อมไขมันให้ทำงานมากกว่าปกติ แต่ผิวหน้ามันไม่ได้เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว เพราะน้ำมันที่หลั่งออกมามีหน้าที่เคลือบผิวให้ดูสดใส สร้างความชุ่มชื้นไว้ให้ผิว และชะลอการเกิดริ้วรอยแต่สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสิวนั้นเป็นเพราะสิ่งสกปรกบนผิวหน้า คราบสกปรก คราบเหงื่อ ฝุ่นละออง หรือเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดออกไม่หมดจด แล้วเกิดการตกค้างอยู่ที่ผิว เมื่อผสมกับน้ำมันบนผิวหรือเหงื่อแล้วจะลงไปเกาะอยู่ในร่องขุมขน หรือมีการอุดตันที่ร่องขุมขนของคุณ ทำให้ ระคายเคืองผิว ผิวอักเสบ และเกิดสิวได้ง่าย

วิธีการดูแลผิว สำหรับ ผิวมัน

ควรล้างหน้าวันละประมาณ 3-4 ครั้ง ด้วยเจลล้างหน้า เนื้อเจลใสปราศจากการแต่งสีหรือกลิ่น ให้สัมผัสอ่อนโยนต่อผิว และใช้น้ำอุ่นนิดๆ ล้างหน้า เพื่อเป็นการช่วยละลายน้ำมันบนผิวหน้า โดยน้ำอุ่นสามารถลดความมันของผิวได้ดีกว่าน้ำเย็น ส่วนการเช็ดหน้านั้นควรใช้ผ้าสะอาดเนื้อนุ่ม ค่อยๆ เช็ดหน้าเบาๆ ให้แห้งผิวแห้งหมาดๆ แต่ไม่ควรใช้ผ้าหรือฟองน้ำขัดผิวแรงๆ เนื่องจากจะส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการขับน้ำมันออกมาที่ผิวหน้ามากขึ้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล