64 2 10 ดูแลผิวคุณแม่ 1เมื่อตั้งครรภ์ผิวของผู้หญิงจะบอบบางแพ้ง่ายเป็นพิเศษ ส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ผิวแห้ง หรือเกิดการระคายเคืองจากการใช้เครื่องสำอางต่างๆ ได้ง่าย จะเลือกใช้อะไรทีก็ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยว่าจะมีผลกระทบไปถึงลูกน้อยในครรภ์หรือไม่ ยิ่งมีสภาพผิวที่อ่อนแอยิ่งต้องดูแลใส่ใจ และเลือกใช้สกินแคร์ที่อ่อนโยนมากเป็นพิเศษ

คุณแม่ตั้งครรภ์มีวิธีการเลือกใช้สกินแคร์ยังไงบ้าง…

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

คุณแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงสกินแคร์ที่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน SLS/SLES นอกจากนี้ยังควรหลีกเลี่ยงการสครับผิวหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือเบสสูงเกินไป

  • หลีกเลี่ยงน้ำมันและซิลิโคน

หลายคนมักเจอปัญหาสิวระหว่างตั้งครรภ์เพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปกระตุ้นต่อมไขมันที่อยู่ในรูขุมขนผลิตไขมันออกมามากกว่าปกติ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคนเป็นเพิ่มการอุดตันในชั้นผิวเพิ่มขึ้น จึงทำให้คุณแม่ผิวหน้ามันและเป็นสิวได้ง่ายกว่าเดิม

โฟมล้างหน้ามักมีฟองเยอะและให้ความรู้สึกแห้งตึงหลังล้าง เพราะใช้สารทำความสะอาดที่มีค่าความเป็นเบสสูงและดึงความชุ่มชื้นตามธรรมชาติในผิวออกไปด้วย ผิวจะขาดความสมดุลและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย ควรเลือกใช้เจลล้างหน้าที่มีความอ่อนโยนและคงความชุ่มชื้นธรรมชาติในผิวไว้ Facelabs Facial Cleanser Pure Gel No.0 คิดค้นมาเพื่อสภาพผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษโดยเฉพาะ ปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อผิวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์

  • เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวบ้าง

ควรเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคน แต่เน้นการเติมเต็มน้ำในชั้นผิวให้เพิ่มขึ้น โดยเลือกส่วนผสมที่ไม่เป็นอันตรายกับลูกน้อย Facelabs Hydrating Essence ด้วยส่วนผสมของ Sodium hyaluronate และ Sodium PCA ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของ Sodium hyaluronate และ Sodium PCA  เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่มีอยู่ในชั้นผิวอยู่แล้ว จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง  

  • ขาดไม่ได้คือ “กันแดด”

หลายคนมักเจอปัญหาฝ้าระหว่างตั้งครรภ์เพราะผิวของคนท้องจะไวต่อแสงมากขึ้น ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็น Facelabs Ultra Sun Protection SPF50 PA+++ ที่ปกป้องทั้งรังสี UVA/UVB ปลอดภัยและไม่มีส่วนผสมสารกันแดดที่เป็นอันตรายอย่างoxybenzone, avobenzone และ homosalate เพราะสารเหล่านี้มีผลกระทบต่อระบบต่อมไร้ท่อและเป็นอันตรายต่อเด็กในท้อง

64 2 10 ดูแลผิวคุณแม่ 2

ผลิตภัณฑ์ของเฟซแลบส์ผ่านการทดสอบจากสถาบัน Dermscan Asia ว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง จึงมั่นใจได้ว่าอ่อนโยน ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล