ทำไมเราถึงมีผิวแพ้ง่าย

ทำไมเราถึงมีผิวที่แพ้ง่าย ?
“ผิวแพ้ง่าย” หรือ Sensitive Skin ปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะไม่ว่าจะใช้ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เครื่องสำอาง หรือแม้แต่อยู่ในสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงก็ทำให้ผิวหน้าของเรานั้นเกิดอาการ แพ้ขึ้นมาได้ง่ายๆ ซึ่งสาเหตุของการเกิด ผิวแพ้ง่าย นั้น จริงๆ แล้วเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยสาเหตุหลักเกิดจากโครงสร้างของผิวที่ถูกทำลายจากสารเคมีที่อยู่ในเครื่องสำอาง เช่น สารสเตียรอยด์ สารปรอท เป็นต้น เมื่อผิวถูกทำลายจากสาเหตุเหล่านี้บ่อยๆเข้า ก็จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองจนเกิดการอักเสบ เกราะป้องกันของผิวถูกทำลายจนทำให้โครงสร้างผิวของเรา ไม่แข็งแรง และกลายเป็นคนผิวแพ้ง่ายในที่สุด

ทำไมเราถึงมีผิวแพ้ง่าย1

ลักษณะอาการผิวแพ้ง่าย
เมื่อโครงสร้างผิวของเราไม่แข็งแรง ย่อมเกิดอาการอื่นๆ ตามมา เช่น ผิวเป็นผื่นแดง ผิวแห้ง บางรายถึงขั้นมีอาการคันระคายเคือง ผิวลอก อักเสบ ก็เป็นได้ การใช้เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ที่มีสารเคมีอย่าง สเตียรอยด์ สารปรอทที่ทำร้ายผิวอยู่เป็นประจำ ก็ส่งผลทำให้ผิวถูกทำร้ายซ้ำๆ จนทำให้โครงสร้างผิวบอบบาง แพ้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้คนที่มีผิวแพ้ง่าย เพียงสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อม มลภาวะที่เปลี่ยนแปลง หรือแม้แต่ฝุ่นละอองก็ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายๆ ได้เช่นกัน ซึ่งอาการที่เกิดจากผิวแพ้ง่ายที่พบได้บ่อยคือ
     1. ผิวมีผื่นแดง เพียงแค่เพียงสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง เจอฝุ่น หรือแม้แต่ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็สามารถเกิดการแพ้ได้
     2. มีอาการคันที่ผิว เมื่อเกราะป้องกันผิวไม่แข็งแรง ถูกทำลาย สิ่งแปลกปลอมหรือมลภาวะก็สามารถเข้าสู่ผิวได้ง่าย จึงก่อให้เกิดการคัน และระคายเคืองได้ง่าย
     3. ผิวแห้ง ลอก เป็นขุย อาการนี้มักเกิดขึ้นได้เป็นประจำ เกิดจากผิวที่แห้งกร้านและขาดความชุ่มชื้น พบบ่อยในผู้ที่ใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกที่มีสารเร่งผลัดเซลล์ผิวเป็นระยะเวลานาน

เทคนิคการดูแลผิวแพ้ง่าย
การที่เราจะดูแลผิวแพ้ง่ายของเรานั้นให้ตรงจุด ถูกวิธี เราต้องเริ่มจากการสังเกตตัวเองก่อนเลยว่าเราแพ้อะไร เมื่อเรารู้ เราก็ต้องป้องกันและหลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านั้น

เทคนิคการดูแลผิวแพ้ง่าย
FACELABS SKIN RESTORER

การดูแลผิวแพ้ง่ายฟังแล้วอาจดูเหมือนยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่เราดูแลผิวเราอย่างถูกวิธีโดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำร้ายผิว เท่านี้เราก็สามารปกป้องผิวของเราได้ แต่หากสาวๆ คนไหนที่มีอาการแพ้เกิดขึ้นแล้ว ผิวหน้ามีอาการเป็นผื่นแดง คัน ระคายเคือง ผิวแห้งลอกเป็นขุยก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ฟื้นฟูผิวมากมายที่ตอบโจทย์สาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ อย่าง “FACELABS Skin Restorer” ครีมลดอากาารผื่นแพ้ แดง ผิวหนังอักเสบ คัน ผิวแห้งลอก เป็นขุย ด้วยส่วนผสมที่สำคัญอย่าง Ceramide-3 และ Deoxyphytantriyl Palmitamide MEA ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันและคืนความสมดุลให้ผิวที่แห้งแตก ลอกเป็นขุยให้กลับมามีสุขภาพดียิ่งขึ้น นอกจากจะฟื้นฟูผิวแล้ว Skin Restorer ยังคืนความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Imperata Cylindrica ให้ผิวเนียนนุ่ม แข็งแรงควบคู่ไปอีกด้วย

 
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล