[:th]Acne Lotion โชว์แผ่นหลัง เปลือยไหล่ แบบมั่นใจผิวเนียนใส[:]

สไตล์แฟชั่นเสื้อเปิดไหล่ ชุดเว้าหลัง และเสื้อสายเดี่ยว ที่นิยมมากๆ เพราะคนสมัยใหม่เริ่มให้การยอมรับและมีอิสระในกรแต่งตัวมากขึ้น สาวๆ หลายคนก็อยากจะเปลี่ยนลุคตัวเองให้สวยแซ่บบ้าง แต่มีสิวและรอยแดงรอยดำจากสิวที่แผ่นหลังและหน้าอกเป็นปัญหาให้สาวๆ ขาดความมั่นใจ มาดูเคล็ดลับผิวสวยเนียนใส โชว์แผ่นหลังหน้าอกแบบมั่นใจต้องทำยังไง

สิวที่หลังและหน้าอก อุปสรรคของสาวๆ ที่ชอบโชว์ผิวสวยเนียนใสสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งปัจจัยภายในอย่างฮอร์โมนเพศชายที่จะทำให้ผิวของเราผลิตน้ำมันออกมามากและมักทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขนสะสมจนเกิดสิวในที่สุดและมักควบคุมได้ยาก หากรักษาไม่ถูกจุดก็จะทำให้เกิดปัญหาสิวซ้ำซากไม่หายสักที นอกจากนี้ปัจจัยภายนอกที่เราสามารถควบคุมได้ง่ายกว่าอย่างพฤติกรรมในชีวิตประจำวันที่หากเผลอทำบ่อยๆ ก็กระตุ้นให้เกิดสิวที่หลังได้เช่นกัน

ลดสิวที่หลังและหน้าอก งดทำพฤติกรรมเหล่านี้

 1. สวมใส่เสื้อผ้าซ้ำๆ และมักใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศไม่ดี เกิดการสะสมของคราบเหงื่อและสิ่งสกปรกกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่าย
 2. ขี้เกียจอาบน้ำ หากสาวๆ ชอบนอนเล่นโทรศัพท์บนเตียงหลังจากออกไปทำงานทั้งวันไม่ยอมลุกไปอาบน้ำสักทีแล้วละก็จะทำให้ความสกปรกสะสมลงบนผิวและที่นอนอีกด้วย
 3. เช็ดตัวไม่แห้ง หากรีบสวมเสื้อผ้าเร็วเกินไปโดยไม่เช็ดตัวให้แห้งสนิทหรือไม่ยอมซับผม ปล่อยให้แห้งเอง ทำให้เสื้อผ้าอับชื้นเกิดแบคทีเรียสะสมได้ง่าย
 4. แชมพูและครีมนวดผมตกค้างบนผิว การล้างออกที่ไม่สะอาดเพียงพอจะทำให้เกิดสารเคมีสะสม เช่น ซิลิโคน สารให้ความลื่นของเส้นผม น้ำมัน ล้วนกระตุ้นให้เกิดสิวได้
 5. กินของทอดเป็นประจำ อาหารที่มีไขมันสูงจะทำให้ผิวมันขึ้นและเกิดการอุดตันของไขมันบนรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว
 6. ไม่ดูแลความสะอาดของเครื่องใช้ อย่างผ้าปูที่นอนและผ้าห่มเป็นแหล่งสะสมของความสกปรก ทั้งฝุ่นและคราบเหงื่อไคลจากเรานั่นเอง

Acne Lotion โชว์แผ่นหลัง เปลือยไหล่ แบบมั่นใจผิวเนียนใส

วิธีกำจัดสิวที่หลังและหน้าอก เผยผิวเนียนใสพร้อมโชว์

 1. ดูแลความสะอาดของร่างกายให้ดี อาบน้ำให้ได้วันละ 2 ครั้งแม้ไม่ได้ออกจากบ้าน และควรอาบน้ำหลังการสระผมเพื่อจะขจัดคราบยาสระผมและครีมนวดที่อาจตกค้างบนผิวให้สะอาดหมดจด และหากไปทำงานหรือกิจกรรมนอกบ้านก็ควรอาบน้ำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน รวมถึงควรเช็ดตัวและผมให้แห้งก่อนสวมใส่เสื้อผ้า เพื่อลดความอับชื้นสะสม ลดการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว
 2. ดูแลความสะอาดข้าวของเครื่องใช้ ไม่ควรนอนบนที่นอนหากยังไม่อาบน้ำและควรซักผ้าปูที่นอนและผ้าห่มให้ได้อย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อลดการนำสิ่งสกปรกและคราบเหงื่อไคลจากตัวของเราไปสะสมไว้บนที่นอน รวมถึงควรซักผ้าเช็ดตัวอาทิตย์ละครั้ง
 3. งดสครับผิวหากมีสิวอักเสบ การสครับผิวเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตัวของผิวได้ก็จริง แต่ถ้าหากว่าเป็นสิวอักเสบการโดนสครับผิวแรงๆ อาจทำให้ผิวยิ่งเกิดการระคายเคืองและอาการของสิวอักเสบจะแย่ยิ่งกว่าเดิม การสครับผิวจะเหมาะกับการรักษารอยสิวมากกว่าเพราะจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยผิวใหม่ที่เนียนใสขึ้นและลดการเกิดสิวใหม่ได้นั่นเอง
 4. ใช้แป้งน้ำลดสิว แป้งน้ำลดสิวเป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะกับการรักษาสิวเป็นบริเวณกว้างโดยเฉพาะหลังและหน้าอกหรือส่วนอื่นๆ ของร่างกาย สามารถใช้ได้ทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน ช่วยลดความมัน ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และลดการอุดตันของผิวอย่างอ่อนโยนแทนการสครับและการใช้สบู่ที่มี pH สูงและอาจเกิดการระคายเคืองกับผิวได้มากกว่า
 5. ลดอาหารมันและอาหารทอด เปลี่ยนพฤติกรรมการกินของเราสักนิดเพื่อลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินจากภายในด้วยการลดอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง เช่น ของมัน ของทอด นอกจากจะลดการเกิดสิวแล้วสุขภาพและรูปร่างยังดีขึ้นอีกด้วยหลายครั้งเราอาจเผลอมีพฤติกรรมที่ทำลายผิวสวยๆ ให้มีสิวกลายเป็นผิวเสียโดยไม่ได้ตั้งใจ ลองเปลี่ยนพฤติกรรมและใส่ใจการดูแลผิวกายกันสักหน่อย เพื่อให้มีผิวที่เนียนใสดูสุขภาพดีและเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวให้มากขึ้นด้วยค่ะ
เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล