เอสเซนซ์ หรือที่สาวๆ รู้จักกันดีในชื่อของ “น้ำตบ” ที่ไม่ว่าแบรนด์ไหนๆ ก็ต่างแนะนำให้ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว แต่ใครจะรู้ว่าการใช้เอสเซนซ์ในขั้นตอนแรกก่อนที่จะเลือกใช้ครีมบำรุงผิวตัวอื่นๆ นั้นสำคัญอย่างไร ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับเอสเซนซ์กันว่า เค้าเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทไหนและมีข้อดีอะไรบ้าง

essence facelabs

เอสเซนซ์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเป็นของเหลวหรือมีเบสเป็นน้ำ (Water Base) เนื้อบางเบาอาจข้นกว่าน้ำเปล่าเล็กน้อยจึงสามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวต่างๆ อย่าง วิตามิน, แร่ธาตุ, สารต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดจากธรรมชาติ ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบาจึงบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ด้วยประสิทธิภาพที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เอสเซนซ์จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่แนะนำให้ใช้ในขั้นตอนแรกของการบำรุงผิว นอกจากนี้เอสเซนซ์ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้า พร้อมทั้งช่วยให้ตัวบำรุงผิวตัวถัดไปสามารถซึมเข้าสู่ผิวและทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น และสารบำรุงผิวในเอสเซนซ์ยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่มชวนสัมผัสอีกด้วย
สาวๆ ผิวมันที่กังวลในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทให้ความชุ่มชื้น เกรงว่าเนื้อจะหนาหนัก อุดตัน และก่อให้เกิดสิวเพิ่ม เอสเซนซ์จึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้สาวผิวมันมีผิวที่เนียนนุ่ม เปล่งปลั่งไม่แพ้สาวๆ ผิวประเภทอื่น และเหมาะมากๆ สำหรับสาวผิวแห้งเพราะเอสเซนซ์สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้น ได้ตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการบำรุง นอกจากนี้การใช้เอสเซนซ์ยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน Make up จึงติดทนนานได้ดียิ่งขึ้น

FACELABS IG ๑๙๐๕๐๒ 0001
ลง IG ๑๙๐๕๐๒ 0001

 ไม่เพียงสาวผิวมันและสาวผิวแห้งเท่านั้นที่เหมาะกับเอสเซนซ์ สาวๆ ผิวธรรมดาหรือผิวผสมก็สามารถใช้ได้ เรียกได้ว่าไม่ว่าผิวประเภทไหนก็สามารถใช้เอสเซนซ์ได้ แต่หากเป็นสาวๆ ผิวแพ้ง่าย เฟซแลบส์ แนะนำให้เลือกใช้เอสเซนซ์ที่มีส่วนผสมของ Sodium PCA ที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ช่วยเติมเต็มน้ำหล่อเลี้ยงผิว และ Sodium Hyaluronate ที่ช่วยเติมเต็มและเก็บล็อคความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้ยาวนาน อย่าง “FACELABS Hydrating Essence” น้ำตบสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มีคุณสมบัติเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวทันทีที่ใช้ พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน เปล่งปลั่ง สดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล