สกินแคร์หน้าหนาว

 หน้าหนาวใกล้เข้ามาเคาะหน้าต่างให้เราได้สัมผัสอากาศเย็นๆ พอให้ได้ชื่นใจ แต่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงก็ทำให้สภาพผิวเราเปลี่ยนไปด้วย เพราะอากาศที่เย็นและแห้งนั้นมักทำให้ผิวเราสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายกว่าปกติ ปัญหาผิวแห้ง หน้าลอกเป็นขุยก็จะตามมา แล้วเราจะใช้แต่สกินแคร์เดิมๆ ได้ยังไง…

สกินแคร์1

Checklist ดูแลผิวทุกขั้นตอนในหน้าหนาว ที่ช่วยล็อกผิวฉ่ำน้ำไม่แห้งลอก

  1. เจลล้างหน้า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารทำความสะอาดที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง และที่สำคัญคือมีสารช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว อย่าง FACELABS Facial Cleanser Pure Gel No.1 ที่เหมาะสำหรับสภาพผิวแห้งโดยเฉพาะ

  2. โทนเนอร์ หลายๆ คนมักตัดขั้นตอนนี้ออกไปเพราะโทนเนอร์ในความคิดคนส่วนใหญ่คือการควบคุมความมันและจะทำให้ผิวแห้งตึง แต่ถ้าเราเลือกใช้โทนเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวในเวลานั้นๆ ก็จะไม่เป็นปัญหา อย่างการเลือกใช้ FACELABS Clarifying Toner No.1 for dry skin ที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวแห้ง และยังมีสารเติมเต็มความชุ่มชื้นตามธรรมชาติเพื่อลดความแห้งตึงจากการเช็ดผิวอีกด้วย

  3. น้ำตบหรือเอสเซ้นซ์ ขั้นตอนสุดฮิตที่หลายคนนึกถึงเวลาต้องการเติมน้ำเข้าผิว แต่การเลือกน้ำตบที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองก็เป็นสิ่งสำคัญ FACELABS Hydrating Essence เอสเซ้นซ์บำรุงผิวที่อัดแน่นไปด้วยสารเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างไฮยาลูรอนเข้มข้น และไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอย่างน้ำหอมหรือสารกันเสียอีกด้วย

  4. ขั้นตอนบำรุงผิวตัวสุดท้ายคือการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเนื้อครีมอย่าง FACELABS Oil Free Moisturizer for dry skin ที่มาช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันนั่นเอง

เห็นไหมล่ะคะว่า การดูแลผิวทุกขั้นตอนเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ณ เวลานั้นๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญ

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล